Adam's Webboard

ไม่มั่นใจเรื่องเสี่ยงเพิ่มหลัง PEP คนขี้กังวล

by OUOU [14 Nov 2017 ]
ดิฉันเลิกกับแฟน ไปเที่ยวกลางคืน และสำเร็จความใคร่ให้ผู้ชายที่เที่ยวแบบภายนอกในห้องน้ำ ดิฉันช่วยจนเขาเสร็จ ไม่มีการสอดใส่ แต่เขาแค่ลูบไล้สัมผัสเนื้อตัวโดยดิฉันสวมเสื้อผ้า ดิฉันไม่แน่ใจ(ดื่มมาเมานิดหน่อย)ว่าเช็ดมือสะอาดหรือเปล่า หลังจากที่ช่วยเขาแล้วมีน้ำอสุจิเขาเปื้อนมือดิฉัน ฉันงัวเงียขยี้ตาจนแดง จึงคิดอยู่นานประมาณ 50 ชม. และไปปรึกษาหมอที่โรงพยาบาล ตรวจเลือดผลปกติและเชื่อมั่นได้ ดิฉันขอยาต้านฉุกเฉินมาทานเพื่อสบายใจ เป็นยา

สตริบิลด์ (Stribild) คือยาต้านไวรัส 4 ตัวในเม็ดเดียวกัน (emtricitabine 200 mg และ tenofovir disoproxil fumarate 300 mg หรือ Truvada) บวกกับตัวยาใหม่อีก 2 ชนิด (elvitegravir 150 mg และ cobicistat 150 mg)

แต่ในวันที่ 14 หลังทานยา เขามาชวนฉันเที่ยวและมีอะไรกัน ก่อนจะเสร็จ เขาดึงถุงยางออกแล้วปล่อยอสุจิที่หน้าอก แล้วเอามาป้ายเนื้อตัวและแผ่นหลังดิฉัน ซึ่งไม่แน่ใจว่าร่างกายดิฉันมีแผลเล็กๆ จากสิวหรือการเกา ถลอกหรือเปล่า ดิฉันกังวลมาก และมารู้ทีหลังว่าเขาค่อยข้างเที่ยวเก่งและจัดมาก

เช็ดดูก่อนทิ้งถุงยางไม่รั่ว ไม่แตกค่ะ และไม่ได้มีการจูบปากหรือดูดปากกันค่ะ ขอถามดังนี้นะคะ

1.ต้องไปซื้อยา PEP กินเพิ่มต่อเนื่องไปอีก 14 วัน

2.จากการถามคุณหมอที่ให้ยามา บอกว่าตัวยาที่มีในร่างกายเพียงพอต่อการป้องกันเชื้อแล้ว มันเป็นเหมือนยา PREP หากได้รับเข้ามา ให้ทานต่อเนื่องจนครบ 28 วัน แล้วมาตรวจวันที่ 29 และตรวจยืนยันอีก 2 เดือน หลังทานยาครบ

ดิฉันควรทำอย่างไรต่อ และปฏิบัติอย่างไรคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำถามที่ส่งเข้ามายังอดัมส์เลิฟ 

เพื่อช่วยในการประเมินปัจจัยแวดล้อมและตอบคำถามของคุณ ทางทีมงานขอให้ท่านทำแบบสอบถามในลิงค์ด้านล่างนี้ โดยเมื่อท่านทำแบบสอบถามเสร็จเรียบร้อยแล้ว ท่านจะได้หมายเลขตั๋วที่ใช้อ้างอิง ซึ่งทางเราจะทราบทันที และจะดำเนินการตอบคำถามให้ท่านทันทีหลังจากที่ท่านได้ตั๋วแล้ว

คลิกลิงค์นี้เพื่อทำแบบสอบถามเลยครับ

ขอบคุณครับ
ทีมงานอดัมส์เลิฟ


reply: AdamsLove
15 Nov 2017
ตั๋ว 2194 ค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมนะคะ หากไม่สบาย ไอ เจ็บคอ ช่วงนี้ สามารถทานยาแก้ไอได้มั้ยคะ อากาศหนาวมาเยือนแล้ว กลัวมีผลต่อยา PEP


reply: OUOU
15 Nov 2017
ความเสี่ยงของการติดเชื้อ hiv คือการมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันค่ะ จากเหตุการณ์ขงคุณนั้นไม่มีความเสี่ยง เนื่องจากไม่มีช่องทางให้เชื้อเข้าสู่กระแสเลือดได้ แนะนำให้ทำตามคำแนะนำของแพทย์ ทานจนครบ 28 วันแล้วตรวจเลือดตามนัดดีที่สุดค่ะ และสามารถทานยาแก้ไอได้ ไม่มีผลกับยาค่ะ

ทีมงานอดัมส์เลิฟ


reply: AdamsLove
15 Nov 2017