เรื่องสั้น Crossroad ตอนที่ 4 "บวกหรือลบ"Crossroad
ตอน บวกหรือลบ
BY : Miracle

และแล้วก็ถึงกำหนดครบ 3 เดือนนับจากวันที่ผมตรวจหาเชื้อ HIV ครั้งล่าสุด ผมกับแฟนเดินทางไปคลีนิคนิรนามด้วยกันอีกครั้ง ตลกดีเหมือนกันที่ระหว่าง 3 เดือนที่ผ่านมา ผมไม่ได้คิดกังวลหรือลุ้นอะไรมากมายเลย แต่ตอนนี้ระหว่างนั่งรอผลเลือด 1 ชั่วโมงนั้น ผมตื่นเต้นมาก จนต้องบอกกับแฟนไปตรงๆ

“ผมตื่นเต้นจังเลย”
“ไม่เป็นไรนะ ไม่เป็นไร” แฟนผมส่งยิ้มมาให้ แต่ผมก็มองเห็นความกังวลในแววตาเค้าเช่นกัน
“ผมอยากบอกกับคุณอีกทีนะ ไม่ว่าผลเลือดของผมจะเป็นยังไง ผมก็จะไม่มีวันเลิกกับคุณ เราจะไม่มีทางเลิกกันเพราะเรื่องนี้เด็ดขาด การที่คุณมีเลือดเป็นบวกไม่ได้ทำให้ผมรักคุณน้อยลงเลย”
“บ้าหรือเปล่า คนดีๆ มีตั้งเยอะแยะ”
“คนที่มีเชื้อ HIV ไม่ได้แปลว่าเป็นคนไม่ดีนี่”
“อย่าเพิ่งพูดอะไรตอนนี้เลย” เค้าตัดบทอีกตามเคย

เราต่างนั่งเงียบๆ รอคอยเวลาที่กำลังเดินหน้าเข้ามา ผมนั่งคิดเล่นๆ ว่า ถ้าเลือดของผมมีเชื้อ HIV ผมจะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไป แล้วถ้าเลือดของผมไม่มีเชื้อ HIV ผมจะกล้าคบกับคนที่มีเชื้อ HIV จริงๆ หรือเปล่า?

“ผลเลือดมาแล้ว เข้ามาด้วยกันเลยก็ได้นะ” พี่เล็ก ที่ดูแลเคสของผมเดินออกมาเรียกเราทั้งคู่เข้าไปคุยในห้องรับคำปรึกษาเหมือนเคย

“ผลโอเค ปกตินะ” พี่เล็กหันจอคอมพิวเตอร์มาให้ผมดูอีกครั้ง มองเห็นคำว่า Negative อันหมายความว่าเลือดของผมปราศจากเชื้อ HIV อยู่บนนั้น ผมเอื้อมมือไปจับมือของแฟนที่นั่งอยู่ข้างๆ โดยไม่รู้ตัว

“แล้วเราล่ะ เป็นยังไงบ้าง” พี่เล็กหันไปถามแฟนผม
“โอเคครับ ยังไม่มีปัญหาอะไร”

“CD4 เรายังสูงอยู่ แต่ก็ต้องดูแลสุขภาพให้ดีๆ ... แล้วนี่มีอะไรกันบ่อยหรือเปล่า” คำถามนี้พุ่งเข้าตรงเป้าเลยทีเดียว
“เค้าไม่ยอมมีอะไรกับผมครับ” ผมถือโอกาสฟ้องทันที
“ทำไมล่ะ” พี่เล็กหันมาถามแฟนของผม
“ผมกลัวเค้าจะติดเชื้อน่ะสิครับ”

“เราสามารถมีเซ็กซ์กันได้นะ ขอแค่ให้ป้องกัน ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง มันก็โอเคแล้ว โอกาสที่จะติดเชื้อมันก็แทบจะไม่มี ยกเว้นว่าถุงแตก ถุงรั่ว” พี่เล็กร่ายยาวถึงการใช้ถุงยางอนามัยอีกยกใหญ่

“เห็นไหม” ผมหันไปค้อนใส่แฟนเต็มๆ หนึ่งที
“เอ๊านี่ เอาไปใช้กัน” พี่เล็กส่งถุงยางกองใหญ่ให้ผมกับแฟน อันที่จริงเราแอบหยิบมาแล้วจากตรงจุดที่นั่งรอฟังผล หน้าห้องพี่เล็กแล้ว แต่เอาเถอะ ของฟรีนี่นา

ผมเดินออกจากคลีนิคนิรนามด้วยความโล่งใจ โดยลืมคิดไปว่า ทุกอย่างในชีวิตคู่ของผมกับแฟน จะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะนี่มันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของการใช้ชีวิตอยู่กับเชื้อ HIV เท่านั้น

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

กลับไปอ่านตอนที่ 1 - จุดเปลี่ยน

ตอนที่ 2 - นิรนาม

ตอนที่ 3 - ลุ้น