Crossroad ตอนที่ 8 'รับน้องใหม่'


BY : Miracle

หลังจากจับกลุ่มนั่งคุยกันไปได้สักพัก ก็มาถึงกิจกรรมแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ ไมค์ถูกส่งเวียนกันไปถึงสมาชิกผู้ร่วมทริปมิตติ้งทุกคน เกือบทุกคนจะพูดชื่อเล่นของตัวเอง ต่อด้วยชื่อแฝงที่ใช้อยู่ในเว็บบอร์ด ที่ทำให้เพื่อนๆ ร้อง “อ๋อ...” ตามด้วยเสียงหัวเราะ เพราะบางคนชื่อแฝงนั้นก็ไม่เข้ากับรูปร่างหน้าตาที่ปรากฎอยู่ตรงหน้าเลย

ไมค์ถูกส่งมาถึงแฟนของผม “สวัสดีครับ ผมชื่อ ... ชื่อในเว็บบอร์ดใช้ว่า ...”

ไมค์ถูกส่งมาถึงตัวผม “สวัสดีครับ ผมชื่อ ... เป็นเพื่อนกับ ... ครับ เข้าไปอ่านในเว็บบอร์ดเฉยๆ ยังไม่มี Account ครับ”

มองไปรอบตัว ผมเห็นสายตาและรอยยิ้มที่เป็นมิตรส่งมาให้ ผมยิ้มรับแล้วส่งไมค์ต่อ

“เอาล่ะ ก่อนจะไปสนุกกันต่อ คนที่มีรายชื่อต่อไปนี้ ขอเชิญที่ด้านนอกนะครับ” พี่คนหนึ่งที่เป็นเหมือนผู้จัดโครงการมิตติ้ง ออกมาประกาศรายชื่อสมาชิกเกือบ 20 คน ซึ่งมีชื่อผมกับแฟนด้วย

พวกเรากลุ่มใหญ่ออกมายืนเรียงกันที่ด้านนอกของบ้าน พี่ๆ อีกประมาณ 5 – 6 คน ออกมายืนกอดอกมองดูเรา บรรยากาศคล้ายกับการรับน้องใหม่ในมหาวิทยาลัย ที่มีความเป็นมิตรมากกว่า

“นั่งลงก่อนนะครับ สมาชิกที่ผมเรียกออกมาส่วนใหญ่จะเป็นสมาชิกใหม่ ที่ไม่เคยมามิตติ้งกับเรามาก่อน ซึ่งผมเองก็มีสาระความรู้เล็กๆ น้อยๆ มามอบให้ ถือว่าเป็นการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กันนะครับ” ผมแอบถอนใจเบาๆ นึกว่าจะโดนรับน้องใหม่จริงๆ ซะแล้ว

“เราทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมครับ ว่าเชื้อ HIV ติดต่อกันได้ทางการมีเพศสัมพันธ์ แต่ยังมีช่องทางอื่นไหม ที่ทำให้สามารถติดเชื้อ HIV ได้” พี่คนเดิมตั้งคำถามขึ้น มีเสียงตอบคำถามขึ้นมาบ้างประปราย แต่ส่วนใหญ่ยังนิ่งเงียบมากกว่า
“เรามาเล่นเกมกันดีกว่า ขอให้เริ่มนับ 1 – 4 ไล่ไปเรื่อยๆ นะครับ เราจะแบ่งกลุ่มกัน คนที่นับเลข 1 อยู่กลุ่มที่ 1 คนที่นับเลข 2 อยู่กลุ่มที่ 2” ด้วยวิธีการนับแบบนี้ ทำให้ผมกับแฟนที่นั่งอยู่ติดกัน ถูกแบ่งออกไปอยู่คนละกลุ่มโดยปริยาย
“ผมจะแจกกระดาษและปากกาให้แต่ละกลุ่มนะครับ ให้สมาชิกแต่ละกลุ่มช่วยกันนึกและเขียนเหตุการณ์หรือกิจกรรมที่ถือว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV เช่น มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางทวารหนัก มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางอวัยวะเพศหญิง แบบนี้เป็นต้น กลุ่มไหนเขียนได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ ส่วนกลุ่มไหนเขียนได้น้อยที่สุดจะต้องถูกทำโทษ มีเวลาให้สามนาทีเท่านั้นนะครับ”

ตายละ มีการทำโทษด้วย ทันทีที่กระดาษถูกส่งมาถึง พวกเราในกลุ่มต่างก็ช่วยกันคิด ช่วยกันเขียนเป็นการใหญ่ พอคิดออกก็ต้องกระซิบบอกคนที่เขียน ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวกลุ่มข้างๆ จะแอบเอาคำตอบของเราไปเขียนด้วย เสียงหัวเราะดังขึ้นเป็นระยะๆ สลับกับเสียงกรี๊ดด้วยความตื่นเต้น เมื่อเวลาใกล้จะหมดลง
“หมดเวลา!”

“กลุ่มไหนได้คำตอบมากที่สุด อ่อ กลุ่มที่สอง ได้คำตอบมาถึง 25 คำตอบ มาลองเช็กไปพร้อมๆ กันนะว่าคำตอบไหนถือว่าเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV บ้าง ...”

คำตอบที่พี่เค้าอ่านก็มีตั้งแต่เรื่องที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว อย่างการมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลังโดยไม่สวมถุงยาง, การหลั่งข้างใน, การมีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางรั่ว – แตก, การออรัลเซ็กซ์ (อันนี้ก็ว่าเสี่ยง) แต่ก็ยังมีคำตอบขำๆ ที่ทำให้พวกเราหัวเราะกันอย่าง หลั่งใส่หน้าแล้วเข้าตา, หลั่งใส่ตัวตรงที่บังเอิญเป็นแผล, จูบปากแล้วกัดปากกัน (ซึ่งถึงแม้จะขำ แต่ก็ถือว่าเสี่ยงจริงๆ นะครับ) ฯลฯ

ผลสรุปว่ากลุ่มของแฟนผมแพ้ แต่ก็ไม่ได้ถูกทำโทษ เพราะนี่เป็นกิจกรรมเพื่อมอบความรู้ให้เท่านั้น พี่คนเดิมยังออกมาให้ความรู้สั้นๆ เกี่ยวกับช่องทางการติดเชื้อ HIV และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ รวมถึงการป้องกัน เพื่อสุขภาพที่ดีของเพื่อนๆ ผู้ติดเชื้อ (และยังไม่ติดเชื้อแบบผมด้วย)

จบกิจกรรมให้ความรู้ พวกเราก็ถูกปล่อยตัวกลับเข้าสู่กิจกรรมกินดื่มด้านในบ้านต่อ ดื่มกันพอได้ที่ ผมกับแฟนก็ขอตัวเดินกลับบ้านพักของตัวเอง “สนุกไหม” แฟนผมถามขึ้นก่อนจะเข้านอน “อืม สนุกดี” ผมตอบแล้วกอดเค้า

(โปรดติดตามตอนต่อไป)

กลับไปอ่านตอนที่ 1 - จุดเปลี่ยน

ตอนที่ 2 - นิรนาม

ตอนที่ 3 - ลุ้น 

ตอนที่ 4 - บวกหรือลบ

ตอนที่ 5 - เซ็กซ์ของเรา รักของเรา

ตอนที่ 6 - มิตติ้งทริป

ตอนที่ 7 - เพื่อนเก่า เพื่อนใหม่